DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Dịch vụ quản trị website
Nghệ Tĩnh 24h
thi cong QC
Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TH DIỄN BÍCH

Thứ ba - 02/02/2016 09:04
Trường Tiểu học Diễn Bích là một ngôi trường có bề dày truyền thống của vùng đất học Diễn Châu. Tháng 8 năm 1953 trường được thành lập với tên gọi ban đầu là Trường Tiểu học Diễn Bích. Những năm đầu thành lập trường đối mặt với biết bao gian khó, nhưng bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên và các bậc phụ huynh, trường đã đào tạo được những thế hệ học sinh đầu tiên cho địa phương.
1.     Đơn vị: Trường Tiểu học Diễn Bích
2.     Địa chỉ: Xóm Hải Trung – xã Diễn Bích – Diễn Châu – Nghệ An
3.     Email: thdienbich.dc@nghean.edu.vn
4.     Điện thoại cơ quan: 0383628612
5.     Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Liễu
Trường Tiểu học Diễn Bích là một ngôi trường có bề dày truyền thống của vùng đất học Diễn Châu. Tháng 8 năm 1953 trường được thành lập với tên gọi ban đầu là Trường Tiểu học Diễn Bích.  Những năm đầu thành lập trường đối mặt với biết bao gian khó, nhưng bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên và các bậc phụ huynh, trường đã đào tạo được những thế hệ học sinh đầu tiên cho địa phương.
Năm 1981 theo chủ trương của trên trường được sát nhập với trường Cấp 2 Diễn Bích, lấy tên là Trường Phổ thông cơ sở Diễn Bích. Đến năm 1993, trường được tái thành lập với tên Trường Tiểu Học Diễn Bích, do thầy Nguyễn Xuân Hùng làm hiệu trưởng. Kể từ đó đến nay, trải qua biết bao biến đổi, trường đã phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách để khẳng định được tên tuổi của mình trên mảnh đất Diễn Châu giàu truyền thống hiếu  học.
Từ tháng 9 năm 2001 thầy giáo Nguyễn Văn Du được điều về làm hiệu trưởng. Từ đây, trường đã bước sang một trang mới, với nhiều thành tích đáng tự hào. Mặc dù, trường đóng trên địa bàn của một xã ven biển, người dân sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, cuộc sống vô cùng khó khăn. Phần đông các bậc cha mẹ chưa quan tâm đầu tư nhiều cho con cái ăn học. Song với sự nỗ lực của tập thể thầy cô giáo, sự vào cuộc ủng hộ của các cấp ủy Đảng. Đặc biệt với tâm huyết của một tập thể và tài năng  của một người thầy, thầy giáo Nguyễn Văn Du đã nỗ lực hết mình để đưa trường  tiểu học Diễn Bích phát triển đi lên. Từ năm học 2005- 2006 đến năm học 2010- 2011, trường liên tục là trường tiên tiến. Và đến tháng 5 năm 2011,  trường Tiểu học Diễn Bích chính thức được UBND Tỉnh Nghệ An công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I. Sau nhiều năm chờ đợi, năm 2008  trường tiểu học Diễn Bích đã có học sinh giỏi quốc gia đầu tiên.

 
Đến tháng 8 năm 2012, Cô giáo Nguyễn Thị Liễu được bổ nhiệm làm hiệu trưởng thay thầy Nguyễn Văn Du về nghỉ hưu. Kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của nhà trường những năm qua,  GBH nhà trường đã tập trung vào nhiều mũi nhọn như đổi mới phương pháp dạy và học; tổ chức các câu lạc bộ: Tiếng Anh, Toán tuổi thơ......, tập trung bổi dưỡng giáo viên dưới mọi hình thức nhằm đưa vị thế nhà trường lên một nấc thang mới. Vì thế trường đã có nhiều học sinh giỏi các cấp;  nhiều Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Đặc biệt năm học 2014-2015 cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh đã đạt giải ba Hội thi GVDG cấp tỉnh và được Sở GD&ĐT Nghệ An tặng giấy khen.
Trường đóng trên địa bàn trung tâm xã Diễn Bích, với khuôn viên rộng 5133 m2, có 26 phòng học. Cơ sở vật chất của nhà trường còn hạn chế, chưa đáp ứng hết được nhu cầu học của học sinh. Nhưng cũng đã có một số phòng học chức năng cơ bản, khối phòng hành chính, nhà bếp đủ phục vụ cho 238 học sinh ăn bán trú tại trường. Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nhưng  đã thu hút được hầu hết  học sinh là con em trên địa bàn xã. Hiện nay, toàn trường Tiểu học Diễn Bích có 901 học sinh,  29 lớp học. Tổng số cán bộ giáo viên:  53 đồng chí; trong đó: Quản lý : 3; Giáo viên: 45 Phục vụ: 5
Trường có 5 tổ chuyên môn; 1 tổ văn phòng;  một Chi bộ Đảng có 39 đồng chí chiếm 73.5% số cán bộ giáo viên trong nhà trường. Tổ chức Đảng cộng sản lãnh đạo nhà trường  hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp, Pháp luật và Điều lệ của Đảng. Nhiều năm liền Chi bộ Đảng nhà trường được Đảng ủy xã Diễn Bích công nhận là “Chi bộ trong sạch vững mạnh Tiêu biểu”.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH NỔI BẬT